Timeshare – Xu hướng đầu tư giá trị thật
(Trích dẫn : http://dantri.com.vn/c76/s83-496786/timeshare-xu-huong-dau-tu-gia-tri-that.htm)

Công ty TNHH Bờ Biển Vàng và Quỹ đầu tư Vietcombank vừa giới thiệu đến thị trường Việt Nam 1 sản phẩm nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ ở Việt Nam đó là Timeshare trong dự án The Manna, tại vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa.Đối với những dự án trước đây ở Việt Nam, những nhà đầu tư thường dùng khái niệm Timeshare như một giá trị cộng thêm cho bất động sản. Timeshare trước đây được các nhà đầu tư giải thích là: Khi khách hàng mua BĐS, khách có thể sử dụng 1 vài tuần, các tuần còn lại, chủ đầu tư sẽ quản lý và cho thuê lại rồi chia lợi nhuận với khách hàng. Tuy nhiên, để sở hữu một bất động sản như vậy, khách hàng cần bỏ ra một số tiền nhiều tỷ đồng mà nhiều khi thu lợi không cao bằng việc cho thuê lại này.


Timeshare áp dụng tại dự án The Manna thì hoàn toàn khác. Thay vì mua cả căn hộ trong dự án, lần đầu tiên ở Việt Nam, dự án giới thiệu đến khách hàng việc mua sở hữu quyền sử dụng theo tuần của dự án. Ví dụ, một năm chúng ta có 52 tuần, khách hàng mua tuần thứ 26, thì hằng năm cứ đến tuần 26 thì khách hàng có quyền sử dụng căn hộ hoặc căn villa này.
 
Bằng cách này, rõ ràng là khách hàng không cần lo đến việc bảo trì căn nhà trong các tuần khác, căn villa, phòng suite của khách hàng luôn trong tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, với hệ thống bể bơi, các khu thể thao, khách hàng được hưởng đầy đủ những tiện ích này trong suốt kỳ nghỉ của mình.


Chưa hết, khách hàng còn có thể trao đổi kỳ nghỉ của mình với 4500 resort trên khoảng 100 quốc gia để tận hưởng những kỳ nghỉ hằng năm của mình, mỗi năm tại 1 quốc gia khác nhau.
 
Theo lời ông David, Chủ tịch của công ty, “Chúng tôi có một tầm nhìn rằng giống như các nước trên thế giới, mỗi gia đình Việt Nam đều có 1, 2 timeshare như vậy để tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời, chúng ta tự hào vì là người đầu tiên mang lại giá trị này cho các gia đình Việt Nam”.